Điều trị bệnh giang mai mất bao lâu và điều trị như thế nào?

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 950 lượt bình chọn

Khi điều trị giang mai, rất nhiều người bị giang mai băn khoăn không biết điều trị giang mai bao lâu thì khỏi và điều trị như thế nào mới cho hiệu quả cao. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo những thông tin mà các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Điều trị giang mai bao lâu thì khỏi?

Có thể các bạn chưa biết, xoắn khuẩn giang mai có thể sống rất lâu trong cơ thể người. Và xoắn khuẩn giang mai này có thể tồn tại suốt đời trên cơ thể người và có khả năng lây nhiễm rất nhanh.

điều trị bệnh giang mai

Điều trị giang mai bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ và cả phương pháp điều trị giang mai mà bạn lựa chọn.

Nếu bạn chỉ mới bị giang mai giai đoạn đầu, các biểu hiện ít và chưa rõ ràng, sức khỏe của người bệnh còn tốt thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn, thời gian điều trị cũng ngắn và chi phí cũng sẽ ít tốn kém hơn.

Nếu bệnh đang trong giai đoạn phát triển, xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào máu và gây bệnh ở nhiều cơ quan trong cơ thể thì việc điều trị sẽ lâu hơn và khó khăn hơn rất nhiều so với mới mắc bệnh. Hơn nữa, lúc này cơ thể cũng như sức đề kháng của người bệnh đã yếu hơn rất nhiều nên việc điều trị sẽ càng kéo dài lâu.

Đối với những trường hợp giang mai đã chuyển sang giai đoạn cuối thì việc điều trị sẽ càng khó khăn hơn do xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập và hệ thần kinh trung ương, hệ xương khớp, hệ tim mạch và phá hủy chúng. Vì vậy, việc tiêu diệt toàn bộ xoắn khuẩn và khôi phục vết thương cho người bệnh là điều vô cùng khó khăn và tốn thời gian.

Chính vì vậy, để quá trình điều trị giang mai nhanh chóng và cho hiệu quả cao lại ít tốn kém thì người bệnh nên thăm khám và điều trị ngay khi có những triệu chứng ban đầu của bệnh.

Điều trị giang mai như thế nào?

Phương pháp điều trị giang mai tiên tiến và hiệu quả hiện nay đó là liệu pháp cân bằng miễn dịch. Liệu pháp cân bằng miễn dịch điều trị giang mai nhanh chóng, hiệu quả với 4 bước điều trị:

Điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Bước 1: Xét nghiệm

Các bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác nhất.

Bước 2: Khống chế vi khuẩn

Người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc kháng sinh để khống chế vi khuẩn. Các ion trong thuốc sẽ tác động một cách toàn diện khiến xoắn khuẩn giang mai không thể tiếp tục sinh sản được.

Bước 3: Tiêu diệt vi khuẩn

Ở bước này, liệu pháp cân bằng miễn dịch sẽ tác động vào các gen mầm bệnh, làm suy yếu và phá vỡ nguyên lý hoạt động của xoắn khuẩn giang mai, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh hiệu quả.

Bước 4: Miễn dịch

Sau khi khống chế và tiêu diệt được xoắn khuẩn giang mai, liệu pháp cân bằng miễn dịch còn làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và tái tạo tế bào mới không có xoắn khuẩn giang mai.

Có thể nói, liệu pháp cân bằng miễn dịch là phương pháp điều trị giang mai hiệu quả nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như: có thể tiêu diệt hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể và đặc biệt là ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh một cách hiệu quả.

điều trị giang mai trong thời gian bao lâu

Vì vậy, nếu đang bị giang mai mà chưa biết phải làm sao, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được tư vấn và hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch.

>> Xem thêm: 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Điều trị giang mai bao lâu và điều trị như thế nào” mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu vẫn còn có thắc mắc về giang mai và cách chữa trị giang mai, hãy nhấp chuột vào khung chat dưới đây hoặc liên hệ số điện thoại hotline 0243.9656.999, các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.