Bệnh giang mai là gì?

Điểm trung bình: 4.6/5
Bài viết có ích: 277 lượt bình chọn

        Giang mai được biết đến là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến nhiều cơ quan trong cơ thể nếu không điều trị đúng cách. Vậy bệnh giang mai là gì? Để biết bệnh giang mai là bệnh gì, mời các bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là gì?

- Giang mai là một bệnh hoa liễu cổ điển. Bệnh thường rất khó phát hiện bởi giang mai thường mang triệu chứng của nhiều bệnh da liễu khác nhau.

- Bệnh giang mai là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh do vi khuẩn có tên khoa học là Treponema pallidum hay còn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây ra.

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai là gì?

Lây truyền qua quan hệ tình dục

        Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân chính khiến bệnh giang mai lây truyền một cách mạnh mẽ. Bất cứ tiếp xúc nào trong quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau. Việc sử dụng bao cao su chỉ có thể làm giảm nhưng vẫn không thể ngăn chặn được hoàn toàn khả năng lây bệnh.

Lây truyền từ mẹ sang con

        Xoắn khuẩn giang mai từ mẹ có thể đi qua nhau thai và truyền vào thai nhi khiến bé bị giang mai bẩm sinh từ khi còn trong bụng mẹ.

Lây qua truyền máu

        Các hình thức liên quan đến tiêm chích, truyền máu... đều có thể khiến xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Lây qua tiếp xúc gián tiếp

        Xoắn khuẩn giang mai có thể lây truyền từ người này sang người khác qua các tiếp xúc gián tiếp như ôm, hôn hoặc sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh như quần áo, dao cạo râu, bàn chải đánh răng,...

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Biến chứng bệnh giang mai

        Ngoài việc tìm hiểu benh giang mai la gi thì việc tìm hiểu biến chứng giang mai cũng rất quan trọng. Điều này sẽ giúp người bệnh ý thức điều trị bệnh sớm nhất.

- Giang mai có thể gây các biến chứng thần kinh như mất thính lực và thị lực.

- Sau nhiều năm, bệnh có thể gây ra các biến chứng như hư não, tim và các bộ phận khác trên cơ thể dẫn đến tử vong.

- Thai nhi bị nhiễm giang mai có thể bị sinh non hoặc chết lưu. Nếu sinh ra cũng sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

        Vì vậy việc điều trị giang mai là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Biến chứng bệnh giang mai

Biến chứng bệnh giang mai

Điều trị giang mai ở đâu hiệu quả?

        Việc điều trị giang mai là rất quan trọng, tuy nhiên, điều trị giang mai ở đâu hiệu quả cũng quan trọng không kém bởi cơ sở y tế đóng vai trò rất lớn đối với hiệu quả điều trị.

        Nếu đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội, người bệnh có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế uy tín và đáng tin cậy tại Hà Nội nhờ những ưu điểm vượt trội như:

- Đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao, y đức tốt.

- Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ các nước phát triển mang đến hiệu quả điều trị tốt nhất.

- Dịch vụ y tế đầy đủ, chuyên nghiệp, tận tâm.

- Thái độ, chế độ chăm sóc tận tình, chu đáo: 1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 y tá.

- Thông tin bảo mật tốt

- Chi phí hợp lý, đúng quy định.

        Vì vậy, khi phát hiện mình có những triệu chứng của bệnh giang mai hãy đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về “Bệnh giang mai là gì” , hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999 , các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu sẽ tư vấn trực tuyến và miễn phí cho bạn.