Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 995 lượt bình chọn

        Giang mai là căn bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới nhưng nữ có khả năng nhiễm bệnh cao hơn và triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ cũng phức tạp hơn. Vậy những triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ là gì? Cùng tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây qua những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhé!

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ

Triệu chứng bệnh bệnh giang mai ở phụ nữ

         Khi bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ 3 đến 90 ngày, bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng bệnh giang mai đầu tiên. Triệu chứng giang mai ở nữ cũng giống như dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới đó là khác nhau ở các giai đoạn. Cụ thể đó là:

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ giai đoạn 1

- Sự xuất hiện của các săng giang mai chính là triệu chứng đầu tiên của giang mai ở phụ nữ. Săng giang mai là một vết trợt loét trên da và thường xuất hiện ở những nơi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào.

- Săng giang mai thường có dạng hình tròn, có bờ, không mủ, không đau, không ngứa, màu trắng hồng, kích thước bằng hạt nhãn.

- Khi các săng giang mai xuất hiện khoảng 7-10 ngày sẽ xuất hiện các hạch bạch huyết ở bẹn, nách, cổ.

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ giai đoạn 2

- Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ điển hình trong giai đoạn 2 này đó là các nốt ban đỏ, không ngứa, không đau ở hầu hết các vùng da đặc biệt là vùng bẹn, sườn, lưng, bụng, lòng bàn tay, lòng bàn chân.

- Triệu chứng bệnh giang mai khác ở giai đoạn này đó là: rụng tóc, đau khớp,...

Triệu chứng bệnh giang mai qua các giai đoạn

Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ giai đoạn 3

        Ở giai đoạn 3, phụ nữ bị giang mai sẽ thấy xuất hiện những tổn thương nổi gồ lên có đường kính khoảng 1cm gọi là các củ giang mai. Các củ giang mai này thường có màu mận chín, không đau, xuất hiện thành từng đám và có ranh giới rõ ràng.

        Đặc điểm của các củ giang mai này đó là có thể hoại tử, loét hoặc đau, teo hơn nữa vết thương rất lâu lành và khi lành sẽ để lại sẹo.

        Đối với những trường hợp giang mai đã phát triển đến giai đoạn này thì khả năng lây nhiễm là rất thấp. Tuy nhiên, giai đoạn này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: rối loạn cảm giác sâu, bại liệt toàn thân, rối loạn tâm thần, viêm, hở động mạch chủ, phình động mạch chủ thậm chí là tử vong do giang mai đã ăn sâu vào máu và tủy sống.

>>> Xem thêm:

        Riêng đối với phụ nữ mang thai, biến chứng bệnh sẽ càng nguy hiểm hơn. Giang mai có thể gây sảy thai, lây nhiễm cho thai nhi, khiến thai nhi khi sinh ra đã gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Lời khuyên các chuyên gia

        Để tránh những biến chứng bệnh giang mai nguy hiểm nói trên, tốt nhất phụ nữ và cả nam giới nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị giang mai ngay khi có những triệu chứng bệnh giang mai đầu tiên.

        Nếu băn khoăn về địa chỉ khám chữa giang mai, các bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế uy tín trong thăm khám, điều trị giang mai nhờ liệu pháp cân bằng miễn dịch với 4 bước điều trị cho hiệu quả cao và không tái phát.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Vì vậy, nếu đang bị giang mai làm phiền, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất.

        Trên đây là những “Triệu chứng bệnh giang mai ở phụ nữ” mà bạn đọc có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chuột vào khung chat dưới đây hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999 , các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.