Quy trình khám bệnh giang mai như thế nào?

Điểm trung bình: 4.3/5
Bài viết có ích: 974 lượt bình chọn

Khám bệnh giang mai là việc quan trọng và cần thiết không chỉ với những người bị bệnh giang mai mà nó còn cần thiết cho cả xã hội bởi tính nguy hiểm của bệnh. Vậy quy trình khám bệnh giang mai như thế nào?

Tại sao cần khám bệnh giang mai?

Giang mai có thể xảy ra ở bất cứ đối tượng nào mà không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Hơn nữa, bệnh giang mai có tốc độ lây nhiễm vô cùng nhanh và có thể lây qua nhiều con đường khác nhau. Vì vậy, trong đời sống xã hội hiện đại, chúng ta rất dễ dàng bị nhiễm bệnh nếu như không chú ý cũng như không thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh.

Bệnh giang mai

Hơn nữa, việc thường xuyên khám bệnh giang mai hay tất cả các bệnh xã hội khác là điều mà chúng ta nên làm để sớm phát hiện bệnh cũng như điều trị bệnh cho hiệu quả tốt nhất đặc biệt là những người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều đối tượng.

Quy trình khám bệnh giang mai như thế nào?

Khám bệnh giang mai như thế nào? Khi được hỏi về câu hỏi này, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết, quy trình khám bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám sức khỏe ban đầu

Trước tiên, các bạn sẽ được bác sĩ thăm khám sức khỏe ban đầu thông qua việc nói chuyện, tìm hiểu triệu chứng để định hình các xét nghiệm kiểm tra cần thiết sau đó.

Bước 2: Làm các xét nghiệm kiểm tra cụ thể

Khi đã có những triệu chứng đầu tiên của bệnh, các bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng các phương pháp xét nghiệm như: xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch não tủy,... để xác định bạn có bị giang mai hay không.

Bước 3: Lấy kết quả xét nghiệm

Sau khi thực hiện phương pháp xét nghiệm giang mai cũng như khám bệnh giang mai, bước cuối cùng là lấy kết quả. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy trong mẫu vật hay trong máu hay trong dịch não tủy của bạn có xoắn khuẩn giang mai ( tùy vào phương pháp xét nghiệm được bác sĩ chỉ định) thì bạn đã bị nhiễm bệnh giang mai.

Lúc này, các bác sĩ cũng sẽ căn cứ vào kết quả xét nghiệm để biết được bạn đang bị giang mai giai đoạn nào và xác định phương án điều trị phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

Lời khuyên từ các chuyên gia

Để việc điều trị giang mai cho hiệu quả điều trị như mong đợi thì người bệnh nên thăm khám sớm ngay từ khi phát hiện những biểu hiện bất thường của cơ thể.

Ngoài ra, các bạn cần phải lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại như Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193 C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội thăm khám để có được kết quả xét nghiệm chính xác nhất cũng như hiệu quả điều trị tốt nhất.

Khám bệnh giang mai

Tuyệt đối không nên vì bất cứ lý do gì mà lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị bệnh khiến bệnh không những không khỏi mà còn ngày càng nặng hơn.

Trên đây là những thông tin về “Quy trình khám bệnh giang mai” mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu còn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm thông tin về khám bệnh giang mai như thế nào, hãy nhấp vào khung chat dưới đây hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999, chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.