Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 306 lượt bình chọn

        Giang mai có thể gây nhiều nguy hiểm nếu không nhận biết và điều trị sớm đặc biệt là ở nam giới. Vậy dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới là gì?  Dưới đây các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ giới thiệu cho bạn những dấu hiệu giang mai ở nam giới để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời khi không may mắc bệnh.

Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới

        Giang mai do một xoắn khuẩn có tên là Treponema pallidum gây ra. Bệnh giang mai có thể lây nhiễm sang người khác qua quan hệ tình dục với người bị bệnh hoặc do tiếp xúc với các vết thương hở, do lây truyền từ mẹ sang con hoặc cũng có thể là do tiếp xúc với các vật dụng, đồ dùng cá nhân của người bệnh.

        Sau thời gian ủ bệnh từ 3-90 ngày, nam giới sẽ xuất hiện triệu chứng giang mai đầu tiên. Bệnh phát triển qua 3 giai đoạn và mỗi giai đoạn đều có những triệu chứng điển hình khác nhau:

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 1

- Xuất hiện các vết loét nông, hình tròn, bờ nhẵn, không có mủ, không đau, không ngứa gọi là săng giang mai.

- Săng giang mai thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục, miệng, hậu môn,...

- Những săng giang mai này sẽ biến mất sau khoảng 4-8 tuần mà không để lại sẹo cũng không cần điều trị.

Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới qua các giai đoạn

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Giai đoạn 2 của bệnh giang mai thường bắt đầu sau khoảng 6-8 tuần kể từ khi giai đoạn 1 kết thúc. Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn này đó là:

- Xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc tím ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, cũng không gây ngứa và không đau.

- Các nốt ban này cũng thường xuất hiện ở lưng, khoang miệng, môi, dương vật.

- Ngoài các nốt ban, dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn này còn có sốt, mệt mỏi,  căng thẳng kéo dài, đau lưng, đau họng, nổi hạch, rụng tóc và giảm cân đột ngột.

>>> Xem thêm: 

Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 3

        Giang mai giai đoạn 3 xuất hiện với những vết loét lớn, những mảng sần to, màu đỏ đậm. Các vết loét này có thể khô và đóng vảy lại. Chúng rất lâu lành và khi lành sẽ để lại sẹo lớn.

        Giang mai giai đoạn 3 gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới não, tim mạch và thần kinh, xương khớp của người bệnh gây khó khăn khi cử động cơ thể, tê liệt tứ chi, mù mắt và có thể bị mất trí nhớ.

         Đặc biệt, giang mai có thể khiến người bệnh tử vong nếu không được điều trị sớm. Vì vậy, người bị giang mai nên điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Điều trị giang mai ở đâu hiệu quả?

        Nếu bạn đang học tập, sinh sống và làm việc tại Hà Nội, các bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị. Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là cơ sở y tế uy tín và đáng tin cậy trong điều trị bệnh xã hội đặc biệt là bệnh giang mai.

        Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang tiến hành thăm khám và điều trị giang mai thành công bằng “Liệu pháp cân bằng miễn dịch” cho hiệu quả điều trị cao, khắc phục được những nhược điểm của phương pháp điều trị bệnh giang mai truyền thống nhờ những ưu điểm như:

- An toàn

- Hiệu quả cao

- Không tác dụng phụ

- Tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn

- Không tái phát

- Phục hồi nhanh

- Không để lại sẹo xấu.

        Nhờ liệu pháp cân bằng miễn dịch và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã thăm khám và điều trị thành công cho hàng ngàn người mắc bệnh lý này. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị giang mai. 

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Trên đây là những “Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nam giới” mà bạn đọc có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy nhấp chuột vào khung chat dưới đây hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình cho bạn.