Dấu hiệu giang mai ở nam

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 942 lượt bình chọn

        Giang mai được là căn bệnh xã hội nguy hiểm nhưng lại có thể điều trị nếu phát hiện sớm. Dấu hiệu giang mai ở nam là căn cứ để phát hiện bệnh sớm nhất. Trong bài viết dưới đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ những dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới để các bạn có thể tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết giang mai ở nam giới

Dấu hiệu giang mai ở nam

       Giang mai ở nam giới hay nữ giới cũng đều chia thành 3 giai đoạn để có thể dễ dàng nhận biết. Sau đây sẽ là dấu hiệu bệnh giang mai ở nam qua các giai đoạn:

Dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn 1

        Thông thường sau khoảng 3 tuần kể từ khi tiếp xúc với xoắn khuẩn gây bệnh, nam giới sẽ phát hiện những tổn thương tại các vùng như dương vật, rãnh quy đầu, bao quy đầu, hậu môn, miệng....

        Các tổn thương này ban đầu là các nốt ban và sau đó lan ra thành các vết loét với đặc điểm là vết loét nông, bờ nhẵn, không ngứa, không đau cũng không có mủ gọi là các săng giang mai.

Dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 của bệnh, nam giới sẽ thấy xuất hiện những dấu hiệu như:

- Mệt mỏi, chán ăn, đau nhức xương khớp, rụng tóc...

- Xuất hiện các nốt ban màu hồng, nổi sần ở toàn thân bao gồm cả lòng bàn tay và bàn chân.

- Sưng hạch bạch huyết nhưng không đau.   

Dấu hiệu giang mai ở nam giới qua các giai đoạn

  Các triệu chứng này thường tự biến mất ngay cả khi không điều trị khiến người bệnh lầm tưởng là bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, đây là lúc giang mai bước vào giai đoạn tiềm ẩn – giai đoạn giang mai tiếp tục phát triển và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm trong giai đoạn 3.

Dấu hiệu giang mai ở nam giới giai đoạn 3

       Ở giai đoạn 3 này, từng bộ phận mà giang mai ảnh hưởng sẽ có những biểu hiện khác nhau và thường là xuất hiện các củ giang mai to bằng hạt ngô có màu đỏ hoặc tím. Có củ giang mai này sẽ vỡ mủ sánh, dính như gôm và để lại một vết loét đứng thành, đáy có lẫn mủ và máu.

>>>> XEM THÊM: 

Các chuyên gia khuyến cáo

        Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyến cáo: Giang mai ở giai đoạn 3 có thể gây ra những di chứng không thể phục hồi đối với hệ tim mạch và hệ thần kinh. Giang mai có thể gây rối loạn tâm thần, ảo giác, động kinh, bại liệt và đặc biệt là gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

        Chính vì vậy, tốt nhất người bệnh nên thăm khám và điều trị giang mai ngay khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Giai đoạn đầu chính là giai đoạn dễ điều trị và điều trị ít tốn kém nhất.

        Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế xét nghiệm chẩn đoán, thăm khám, điều trị giang mai uy tín, đáng tin cậy tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía bắc lân cận. Vì vậy, nếu nghi ngờ bị giang mai hoặc bị giang mai mà chữa nhiều nơi không khỏi, tái phát nhiều lần, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được tư vấn, hỗ trợ, thăm khám và điều trị một cách tốt nhất.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Trên đây là những dấu hiệu giang mai ở nam mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu chưa thỏa mãn hay còn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến bệnh, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số máy hotline 0243.9656.999 hoặc nhấp chọn mục [Tư vấn trực tuyến] để được giải đáp.