Bệnh giang mai ở miệng

Điểm trung bình: 4.9/5
Bài viết có ích: 508 lượt bình chọn

        So với các trường hợp giang mai khác thì bệnh giang mai ở miệng thường ít gặp hơn. Tuy nhiên, giang mai ở miệng cũng gây rất nhiều biến chứng khôn lường. Chính vì vậy, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng sẽ chia sẻ những thông tin về bệnh giang mai ở miệng để bạn đọc được biết ngay sau đây.

Bệnh giang mai ở miệng

Bệnh giang mai ở miệng

Nguyên nhân gây bệnh giang mai ở miệng

Bệnh giang mai ở miệng cũng giống như giang mai tại các vị trí khác. Bệnh xảy ra do rất nhiều nguyên nhân và chủ yếu là do:

  • Quan hệ tình dục bằng miệng với người bị bệnh giang mai.
  • Dùng chung vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, bát đũa với người bị nhiễm bệnh.
  • Tiếp xúc gián tiếp với người bệnh qua việc hôn,...

        Sở dĩ bị lây bệnh giang mai ở miệng là bởi vì trong dịch tiết, nước bọt của người bị bệnh giang mai có chứa nhiều xoắn khuẩn giang mai. Vì vậy, nếu không may tiếp xúc với mầm bệnh mà miệng đang có vết thương hở như: Trầy xước, viêm lợi... thì nguy cơ bị giang mai miệng là rất cao.

Nguyên nhân gây giang mai ở miệng

Nguyên nhân gây giang mai ở miệng

Triệu chứng bệnh giang mai ở miệng

Những triệu chứng bệnh giang mai ở miệng điển hình đó là:

  • Xuất hiện các vết trợt nông, màu đỏ, hình tròn hoặc bầu dục bằng phẳng trong miệng.
  • Các vết trợt này loét ra và có kích thước nhỏ, nằm trong hố amidan hoặc cũng có trường hợp là các vết loét to, nổi thành gờ, không ngứa, không đau.
  • Xuất hiện các hạch bạch huyết tại cổ và các vùng khác trên cơ thể cùng với đó là các bọt trắng đục, rìa có màu đỏ,... ở miệng, lưỡi, họng.

      Triệu chứng bệnh giang mai ở miệng rất dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu bệnh lý khác tại miệng như: Viêm họng, sưng amidan,... Vì vậy, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng khuyên người bệnh là nếu nghi ngờ hoặc nhận thấy mình có những biểu hiện trên thì các bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được xét nghiệm, thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Triệu chứng bệnh giang mai ở miệng

Triệu chứng bệnh giang mai ở miệng

Nguy hại của bệnh giang mai ở miệng

Giang mai ở miệng khi không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm sau:

  • Tình trạng đau rát, có mùi hôi khó chịu khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc ăn uống, giao tiếp.
  • Tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng như: sưng nướu, viêm lợi,...
  • Dễ lây từ miệng sang các bộ phận khác.
  • Xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào máu sẽ gây tổn hại đến toàn bộ các cơ quan trong cơ thể như hệ tim mạch, hệ thần kinh, phá hủy nội tạng thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

     Để tránh những biến chứng nguy hiểm trên thì việc điều trị bệnh giang mai ở miệng là vô cùng quan trọng và cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang tiến hành thăm khám và điều trị bệnh giang mai ở miệng và các bộ phận khác hiệu quả bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch.

Điều trị bệnh giang mai bằng liệu pháp cần bằng miễn dịch

Điều trị bệnh giang mai bằng liệu pháp cần bằng miễn dịch

     Kể từ khi áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch này vào điều trị bệnh giang mai, phòng khám đã tiến hành thăm khám, điều trị thành công cho nhiều trường hợp bị giang mai và chiếm được tình cảm cũng như sự ủng hộ của đông đảo bệnh nhân.

      Vì vậy, nếu đang bị giang mai làm phiền, hãy đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị một cách tốt nhất.

      Hy vọng những thông tin về “Bệnh giang mai ở miệng” trên đây là có ích với bạn đọc. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về bệnh giang mai ở miệng, hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại hotline 0243.9656.999 , các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.