Dấu hiệu bệnh giang mai không khó nhận biết

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 676 lượt bình chọn

        Việc phát hiện bệnh giang mai sớm bằng việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều trị bệnh. Vậy dấu hiệu bệnh giang mai là gì?

        Rất nhiều trường hợp đã mang trong mình xoắn khuẩn gây bệnh giang mai nhưng lại không phát hiện bệnh kịp thời gây khó khăn cho việc điều trị. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về dấu hiệu bệnh giang mai từ các bác sỹ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để bạn đọc tham khảo.

Dấu hiệu bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai qua các giai đoạn

Dấu hiệu bệnh giang mai

        Dấu hiệu giang mai ở nam giới và nữ giới là khác nhau. Sau đây là một số dau hieu benh giang mai thời kỳ đầu ở nam giới và nữ giới.

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nam giới

Khi bị bệnh giang mai thời kỳ đầu, nam giới có thể thấy xuất hiện các dấu hiệu giang mai sau:

- Xuất hiện các nốt tròn như hạt gạo hoặc những nốt như nốt phát ban gọi là săng giang mai ở mặt trong của bao quy đầu hoặc rãnh quy đầu, dây chằng dương vật, trên đầu dương vật.

- Các săng giang mai này đại đa số đều là đơn phát, vùng xung quanh cứng, bề mặt nhanh chóng bị ăn mòn, lở loét nhưng không có mủ hoặc cảm giác khó chịu. 

- Sau khoảng 1 tuần không điều trị, các săng giang mai này sẽ biến mất và chuyển sang giai đoạn 2.

- Dấu hiệu bệnh giang mai giai đoạn 2 đó là thể trọng giảm sút, toàn thân khó chịu, tiêu chảy mãn tính, nổi hạch bạch huyết toàn thân sưng to, miệng lở loét

- Giang mai ở giai đoạn này có thể gây ra những triệu chứng đa phát như xuất huyết.

Dấu hiệu bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai

Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới

- Dấu hiệu bệnh giang mai ở nữ giới đầu tiên cũng là các săng giang mai xuất hiện thường là ở bộ phận sinh dục, miệng, lưỡi, ngực, môi lớn và môi bé âm hộ, âm vật và cổ tử cung.

- Vùng bị tổn thương ban đầu thường là nốt nhú hoặc mụn màu đỏ. Dần dần chúng sẽ lan rộng ra và nổi lên thành những vùng chai cứng dạng hình tròn hoặc hình oval, đường viền rất rõ ràng.

- Kích thước của các nốt mụn này khoảng 1-2 cm đường kính. Khi sờ vào chúng có cảm giác cứng, ở giữa có hiện tượng bị ăn mòn hoặc lở loét.

- Các vết loét vốn là các mô hạt có màu đỏ rất rõ ràng.  Nếu để bình thường thì không đau nhưng khi chạm vào lại thấy đau.

Các chuyên gia khuyến cáo

        Giai đoạn 1 và giai đoạn 2 là thời kỳ thuận lợi cũng là thời điểm mà người bệnh có thể điều trị khỏi bệnh giang mai một cách khá dễ dàng. Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn cuối thì việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

        Hơn nữa, nếu chuyển sang giai đoạn cuối, người bệnh sẽ phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm như: tàn phế, động kinh, suy giảm chức năng thần kinh, ảnh hưởng đến mạch máu... và thậm chí là tử vong. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bệnh giang mai đầu tiên, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Cơ sở y tế điều trị giang mai hiệu quả

       Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội là cơ sở y tế chuyên điều trị các bệnh xã hội nguy hiểm trong đó có bệnh giang mai uy tín và hiệu quả tại Hà Nội.

       Kể từ khi thành lập đến nay, với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị giang mai tiến tiến bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã tiến hành thăm khám và điều trị thành công cho hàng ngàn người mắc bệnh giang mai ở các mức độ bệnh khác nhau. Vì vậy, khi có dau hieu benh giang mai, các bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được các chuyên gia đầu ngành thăm khám và điều trị.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Hy vọng những dấu hiệu bệnh giang mai trên đây là hữu ích với bạn đọc.  Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999, các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.