Biểu hiện bệnh giang mai là gì?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 288 lượt bình chọn

        Biểu hiện bệnh giang mai là gì luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều người bởi đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm và có thể gây tử vong cho người bệnh. Để biết được biểu hiện bệnh giang mai là gì mời các bạn tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện bệnh giang mai là gì?

Biểu hiện bệnh giang mai là gì?

Giang mai là gì?

        Giang mai là bệnh lý do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponama pallidum gây nên. Giang mai thường có thời gian ủ bệnh từ 10 – 90 ngày. Trong thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ không có bất kỳ biểu hiện cụ thể nào vì thế người bệnh rất khó để phát hiện ra bệnh.

Biểu hiện bệnh giang mai là gì?

        Bệnh giang mai được chia thành 3 giai đoạn chính và một giai đoạn tiềm ẩn. Bieu hien benh giang mai ở từng giai đoạn cụ thể đó là:

Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn 1

- Xuất hiện các vết trợt nông, hơi cứng, chắc và có màu đỏ.

- Các vết loét này không gây đau, không gây ngứa, không có mủ và tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn.

- Sau một vài tuần các vết loét này sẽ biến mất mà không cần điều trị. Đó là bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2.

Biểu hiện giang mai giai đoạn 2

- Ở giai đoạn 2, các biểu hiện của bệnh giang mai khá rõ ràng. Toàn thân đặc biệt là ở sườn và ngực bị nổi nốt ban màu đỏ hoặc tím.

- Bình thường các nốt ban này sẽ không gây đau đớn nhưng khi chạm vào sẽ thấy đau.

- Các nốt ban này cũng không nổi cao trên bề mặt da và sẽ biến mất khi ta ấn vào.

- Ngoài các nốt ban, cơ thể còn xuất hiện các nốt sần màu đỏ, chúng xếp lại với nhau thành từng mảng, có bề mặt rộng với nhiều kích thước khác nhau.

- Cùng với đó là các nốt phỏng nước hay vết loét da cùng với các triệu chứng sốt, giảm cân, chán ăn, mệt mỏi, buồn nôn,...

Biểu hiện giang mai giai đoạn 3

- Xuất hiện những khối u sùi ăn sâu vào lớp da, cơ xương. Các khối u sùi này rất cứng và chắc. Sau một thời gian chúng sẽ mềm dần và vỡ ra dẫn đến chảy mủ, chảy dịch.

- Sau khi chảy hết mủ, các nốt u sùi này sẽ để lại các ổ loét và hình thành sẹo.

- Xuất hiện những gồ cao trên bề mặt da, màu đỏ có đường kính từ 1-2cm. Những tổn thương này thường gây hoại tử, rất lâu lành và khi lành cũng sẽ để lại sẹo.

Biểu hiện giang mai qua các giai đoạn

Biểu hiện giang mai qua các giai đoạn

Cách điều trị giang mai hiệu quả

        Ngay sau khi phát hiện ra những biểu hiện bất thường của cơ thể, các bạn cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh giang mai. Điều này sẽ giúp hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

         Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đang tiến hành điều trị giang mai bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch với 4 bước điều trị cho hiệu quả cao đó là:

- Xét nghiệm

- Diệt khuẩn

- Khống chế vi khuẩn

- Miễn dịch

        Phương pháp điều trị này giúp chẩn đoán chính xác bệnh, tiêu diệt các xoắn khuẩn giang mai, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn và ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

        Hơn nữa, phương pháp này còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tái tạo các tổn thương trên da, phục hồi chức năng cho các cơ quan bị vi khuẩn tấn công với mức chi phí hợp lý, đúng quy định.

        Vì vậy, nếu đang bị giang mai, các bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị bằng liệu pháp này.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Hy vọng những thông tin về “Biểu hiện bệnh giang mai” trên đây là hữu ích với bạn đọc. Nếu còn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến số máy hotline 0243.9656.999 để được các chuyên gia giải đáp và đặt lịch khám miễn phí.