Nguyên nhân bệnh giang mai bạn có biết?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 526 lượt bình chọn

        Bệnh giang mai là căn bệnh nguy hiểm nếu như không thăm khám và điều trị sớm. Bệnh có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Vậy nguyên nhân bệnh giang mai là gì? Để biết được nguyên nhân gây bệnh giang mai là gì, mời bạn đọc tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng trong bài viết dưới đây.

 

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Nguyên nhân bệnh giang mai

        Nguyên nhân bệnh giang mai là gì? Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponema pallidum gây ra. Bệnh được xếp vào nhóm bệnh xã hội nguy hiểm do tốc độ lây lan nhanh qua quan hệ tình dục không an toàn.

Xoắn khuẩn gây bệnh giang mai có thể lây nhiễm qua các con đường sau:

Quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh

        Quan hệ tình dục không an toàn với đối tác dương tính với xoắn khuẩn giang mai ở tất cả hình thức quan hệ như: quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn và quan hệ qua đường miệng đều có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh.

Lây từ mẹ sang con

        Phụ nữ bị bệnh giang mai nhưng vẫn mang thai thì khả năng lây truyền giang mai cho thai nhi là rất cao thông qua dây rốn hoặc nước ối khiến đứa trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh. Đây cũng là nguyên nhân giang mai khá phổ biến.

Tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh

        Xoắn khuẩn giang mai khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng đi vào huyết thanh và máu của người nhiễm bệnh. Vì vậy, nếu chúng ta vô tình tiếp xúc với các vết thương hở mang dịch, máu chứa khuẩn giang mai thì rất có khả năng bị nhiễm bệnh giang mai.

Lây qua đường máu

        Truyền máu, tiếp máu của người bị nhiễm giang mai vào cơ thể chắc chắn sẽ khiến chúng ta bị nhiễm căn bệnh nguy hiểm này.

Tiếp xúc thân mật

        Việc tiếp xúc thân mật, ôm hôn với người bị giang mai cũng là nguyen nhan benh giang mai mặc dù tỷ lệ này khá ít.

Nguyên nhân bệnh giang mai

Nguyên nhân bệnh giang mai

Các cách điều trị bệnh giang mai

        Giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn cuối rất khó để điều trị khỏi. Vì vậy, cần thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Các cách điều trị giang mai hiện nay đó là:

Dùng thuốc điều trị giang mai

        Những trường hợp bị giang mai ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2 có thể dùng thuốc uống hoặc thuốc tiêm theo sự chỉ định của bác sỹ để điều trị bệnh giang mai. Tuy nhiên, thuốc điều trị bệnh giang mai này không thích hợp với phụ nữ mang thai bởi chúng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Ngoài ra, những trường hợp bị giang mai ở giai đoạn nặng thì việc sử dụng thuốc này sẽ không có hiệu quả.

Điều trị bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch

        Liệu pháp cân bằng miễn dịch là cách điều trị bệnh giang mai tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp điều trị hiệu quả với những trường hợp mắc giang mai nặng, không những ức chế tiêu diệt mầm bệnh mà còn có thể khôi phục được những vùng bị xoắn khuẩn giang mai làm tổn thương.

        Hiện tại, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong số ít những cơ sở y tế đã và đang áp dụng thành công liệu pháp cân bằng miễn dịch này vào điều trị giang mai.

Ưu điểm của liệu pháp này đó là:

- An toàn

- Hiệu quả cao

- Không tái phát

- Chi phí hợp lý

- Thời gian điều trị và phục hồi nhanh

- Thích hợp với cả những trường hợp bệnh nặng.

        Vì vậy, nếu nghi ngờ hoặc đã bị giang mai mà chữa nhiều nơi không khỏi, các bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để được thăm khám và điều trị bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Trên đây là những nguyên nhân bệnh giang mai cũng như cách điều trị giang mai hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu còn có thắc mắc hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn hãy gọi điện đến số 0243.9656.999 để được giải đáp và đặt lịch khám miễn phí.