Bệnh giang mai giai đoạn đầu biểu hiện ra sao?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 227 lượt bình chọn

        Giang mai là bệnh lý xã hội vô cùng nguy hiểm. Nếu không phát hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn và tốn kém. Đó chính là lý do mà việc phát hiện bệnh giang mai từ giai đoạn đầu đóng vai trò rất lớn trong việc điều trị. Vậy bệnh giang mai giai đoạn đầu biểu hiện ra sao? Mời các bạn cũng tìm hiểu những thông tin này trong bài viết dưới đây.

Các biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu

Bệnh giang mai giai đoạn đầu biểu hiện ra sao?

        Biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu thường rất khó nhận biết nếu không chú ý. Sở dĩ khó nhận biết bị giang mai giai đoạn đầu bởi ở giai đoạn này gần như không có triệu chứng nào rõ rệt. Hơn nữa, thời gian ủ bệnh khá lâu nên người bị giang mai thường không chú ý và không phát hiện được bệnh.

        Tuy nhiên, dù khó phát hiện nhưng nếu để ý kỹ thì chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện ra bệnh thông qua những biểu hiện sau:

- Xuất hiện các nốt ban đỏ sau thời gian ủ bệnh.

- Sau khoảng 2-3 ngày, các nốt ban sẽ phát triển rộng thành các nốt mụn nhỏ, cứng và chuyển sang trạng thái lở loét.

- Xuất hiện các vết trợt hình tròn, màu đỏ, không ngứa, không đau, sờ vào hơi rắn và không có mủ gọi là các săng giang mai.

- Bệnh nhân có thể bị nổi hạch ở bẹn nhưng không có cảm giác đau.

- Đối với những trường hợp quan hệ tình dục bằng miệng sẽ gây ra các vết loét ở vùng miệng, không đau, không ngứa khi ở giai đoạn đầu.

        Các biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu này nếu không được điều trị thì sau khoảng 3-8 ngày sẽ tự biến mất, có thể không để lại sẹo hoặc sẹo mờ và chuyển sang bệnh giang mai giai đoạn 2.

Bệnh giang mai giai đoạn đầu biểu hiện ra sao?

Bệnh giang mai giai đoạn đầu 

Lời khuyên từ các chuyên gia

        Bệnh giang mai nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến động mạch chủ, hệ thần kinh, hệ xương khớp, hệ tim mạch và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, người bệnh tuyệt đối không được chủ quan để mặc bệnh hay tự ý dùng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Điều này là vô cùng nguy hiểm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

        Để tránh những biến chứng không hay xảy ra, tốt nhất người bệnh nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Một trong những cơ sở y tế điều trị giang mai hiệu quả hiện nay đó là Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tọa lạc tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

        Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế có chuyên khoa điều trị bệnh xã hội trong đó có bệnh giang mai. Với liệu pháp cân bằng miễn dịch, Phòng khám đã thăm khám và điều trị thành công cho hàng ngàn người mắc căn bệnh xã hội nguy hiểm này trở về với cuộc sống bình thường.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Vì vậy, các bạn có thể yên tâm khi đến Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị.

      Trên đây là những biểu hiện bệnh giang mai giai đoạn đầu mà các bạn có thể tham khảo. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999, các chuyên gia tư vấn tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.