Bệnh giang mai có ngứa không?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 229 lượt bình chọn

        Giang mai là bệnh lý xảy ra do xoắn khuẩn giang mai với nhiều triệu chứng và diễn biến phức tạp qua từng giai đoạn. Vậy bệnh giang mai có ngứa không? Sau đây sẽ là những thông tin chi tiết về giang mai có ngứa không mà các bạn có thể tham khảo.

Bệnh giang mai có ngứa không?

Bệnh giang mai có ngứa không?

Bệnh giang mai có ngứa không?

       Bệnh giang mai có ngứa không? Theo các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng thì: Thông thường, bệnh giang mai không gây ngứa. Những biểu hiện lâm sàng thường không rõ ràng khiến người bệnh nhầm tưởng nó với nhiều bệnh lý da liễu khác.

- Khi bị giang mai giai đoạn đầu, các triệu chứng của bệnh giang mai chỉ là những nốt ban ở bàn tay, bàn chân và các bộ phận khác của cơ thể nhưng lại không đau, không ngứa khiến cho người bệnh rất khó phát giác. Thậm chí, có nhiều trường hợp người bệnh khi đã phát giác ra các nốt ban nhưng cho rằng đó là chứng phát ban thông thường và bỏ qua chúng.

- Khi bước sang giai đoạn 2, giang mai có thể xảy ra ở cơ quan sinh dục. Thời kỳ này, giang mai cũng không gây đau, không gây ngứa và sẽ tự biến mất sau một thời gian xuất hiện.

- Giang mai giai đoạn 3 cũng sẽ xuất hiện những vết loét và cũng không gây ngứa.

Dấu hiệu bệnh giang mai qua các giai đoạn

Dấu hiệu bệnh giang mai qua các giai đoạn

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo: Nếu phát hiện những vết loét không ngứa, không đau hoặc nốt ban thì hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bởi đó có thể là triệu chứng của bệnh giang mai giai đoạn đầu.

>>>> Xem thêm: 

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

       Nếu phát hiện mắc bệnh giang mai thì cần được điều trị càng sớm càng tốt. Bởi nếu kéo dài, bệnh sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm đối với người bệnh:

Tổn thương về tim mạch

       Xoắn khuẩn giang mai có thể làm tổn hại đến động mạch chủ tạo thành các túi phình gây ảnh hưởng đến hoạt động của van tim.

Tổn thương hệ thần kinh trung ương và tủy sống

      Giang mai gây ra những cơn đau nhức như dao cứa hay kim chân ở tay, chân và cơ. Những tổn thương do giang mai gây ra khiến người bệnh khó vận động, đi lại khó khăn, thậm chí bại liệt; rối loạn chức năng bàng quang,...

Hậu quả của bệnh giang mai

Hậu quả của bệnh giang mai

Tổn thương cơ quan phủ tạng

      Dạ dày, gan, thận xuất hiện những cơn đau đột ngột, đau nhói ở bụng,... tình trạng này kéo dài khiến chức năng của các cơ quan này bị ảnh hưởng.

     Chính vì những tác hại nguy hiểm trên mà người bệnh không nên vì bất cứ lý do gì mà trì hoãn việc điều trị giang mai.

     Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là một trong những cơ sở y tế uy tín và đáng tin cậy tại khu vực Hà Nội trong điều trị bệnh giang mai. Trong những năm vừa qua, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng “Liệu pháp cân bằng miễn dịch” vào điều trị hiệu quả bệnh giang mai mà không để lại di chứng hay trường hợp nào tái phát.

     Chính vì vậy, các bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại địa chỉ 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh giang mai.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

     Chắc hẳn những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc nắm được về bệnh giang mai có bị ngứa không. Mọi thông tin chi tiết hay cần tìm hiểu thêm về “Bệnh giang mai có ngứa không”, hãy CLICK chọn mục [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999 các chuyên gia tư vấn tại Phòng khám Đa Khoa Bà Triệu luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.