Tìm hiểu giang mai là gì?

Điểm trung bình: 4.7/5
Bài viết có ích: 773 lượt bình chọn

        Giang mai là gì chính là câu hỏi mà Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua. Vậy cụ thể giang mai là gì? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nhất về giang mai là gì.

Giang mai là gì?

Giang mai là gì?

Giang mai là gì?

- Giang mai hay còn gọi là bệnh hoa liễu, là bệnh lý được xếp vào nhóm bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục.

- Giang mai xảy ra do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum.

- Giang mai có thể xảy ra ở mọi đối tượng từ trẻ sơ sinh cho đến người già. Tuy nhiên, độ tuổi dễ bị giang mai nhất đó là những người đang trong độ tuổi sinh sản.

        Đây cũng chính là lý do mà giang mai có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sự ổn định và phát triển của toàn xã hội. Việc biết được giang mai la gi cũng như các cách phòng tránh bệnh có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ với bản thân chúng ta mà còn là cả xã hội.

>>> Xem thêm: 

Tại sao lại bị giang mai?

        Giang mai trở thành nỗi ám ảnh của toàn xã hội bởi con đường lây nhiễm của bệnh này vô cùng phong phú, đa dạng,  hơn nữa tốc độ lây nhiễm rất nhanh. Cụ thể đó là:

- Lây qua quan hệ tình dục không an toàn: Đây là con đường chính cũng là con đường ngắn nhất, nhanh nhất giúp vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể người. Việc sử dụng bao cao su vẫn có khả năng lây nhiễm bệnh bởi chỉ cần chạm vào dịch mủ hay vết loét thì bạn đã có nguy cơ mắc bệnh giang mai.

- Sử dụng chung vật dụng hàng ngày với người nhiễm bệnh.

- Lây qua các cử chỉ thân mật như: hôn, bú ngực hoặc qua các vết thương hở trên da.

- Lây qua con đường truyền máu.

- Lây từ mẹ sang con.

Các con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Các con đường lây nhiễm bệnh giang mai

Biến chứng bệnh giang mai

        Bệnh giang mai nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm sau:

- Gây rối loạn cảm giác

- Rối loạn chức năng co thắt

- Gây biến chứng ở mắt

- Tổn hại đến nội tạng cơ thể, hệ thần kinh, hệ xương khớp

- Gây tử vong

Hậu quả bệnh giang mai

Hậu quả bệnh giang mai

        Từ những thông tin trên có thể thấy, biến chứng bệnh giang mai với cơ thể người bệnh là vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, ngay khi nghi ngờ bản thân có triệu chứng của bệnh giang mai, hãy đến phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

        Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là đơn vị được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động trong điều trị bệnh nam khoa, bệnh xã hội trong đó có bệnh giang mai. Phòng khám sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề trực tiếp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.

        Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã áp dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch vào điều trị giang mai cho hiệu quả điều trị như mong muốn và không tái phát.

        Vì vậy các bạn có thể yên tâm rằng, Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể yên tâm lựa chọn để thăm khám và điều trị giang mai.

        Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Giang mai là gì” cũng như những thông tin khác liên quan đến giang mai. Hy vọng qua những thông tin này, các bạn đã nắm được giang mai là gì.

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Điều trị bệnh giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

        Do dung lượng bài viết có hạn, vì thế nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào khung chat dưới đây hoặc liên hệ số điện thoại đường dây nóng 0243.9656.999 để được giải đáp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết liên quan